Nhiệt Miệng Tái Phát, Vì Sao?    

Nhiệt Miệng Tái Phát, Vì Sao?

Khí hậu nhiệt đới nóng nực thường làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, sức đề kháng vì thế cũng yếu đi khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và gây ra những căn bệnh mùa hè. Một trong số đó là chứng nhiệt miệng đáng ghét làm bạn chẳng muốn ăn gì, ăn cũng không còn cảm giác ngon. Vậy phải làm sao?

Ôi nhiệt miệng

Chuyên gia dinh dưỡng Neelanjana (Ấn Độ) nói:” Mỗi người chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiệt miệng ít nhất một lần trong đời”.

Thật vậy, theo một nghiên cứu khoa học cho biết: có đến khoảng 20% dân số bị nhiệt miệng thường xuyên. Bệnh có nhiều thể khác nhau nhưng triệu chứng bắt đầu thường là sự xuất hiện một mụn nước nhỏ rất dễ vỡ, để lại một vết lở nông ở niêm mạc miệng, hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 2-10 mm, bờ rõ rệt, đáy màu vàng nhạt, xung quanh có một đường viền màu đỏ tươi, rất đau lúc nói, khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nhiệt miệng thường kéo dài 7-10 ngày rồi tự khỏi. Nhiệt miệng không để lại sẹo, nhưng rất hay tái phát. ​Vào mùa hè, nhiệt cộng nhiệt làm cơ thể bức bối hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhiệt miệng như răng sâu, các bệnh răng miệng gây viêm nhiễm, do các sang chấn từ bên ngoài, do sự phản ứng của khoang miệng với thành phần hóa học có trong kem đánh răng. Hiện nay nghiên cứu khoa học còn nhận thấy những người bị stress nặng và liên tục thì nhiệt miệng cũng xuất hiện thường xuyên hơn.

Làm thế nào để chữa nhiệt miệng?

Nhiệt miệng là chứng bệnh đơn giản và dễ trị, tuy nhiên nó sẽ trở nên cực kỳ nghiêm trọng nếu bạn chủ quan và bỏ mặt chúng. Vì thế, để ngăn ngừa nhiệt miệng, hãy chú ý bổ sung thật nhiều rau xanh trong thực đơn hàng ngày. Nhiệt miệng cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần Vitamin A, C và B2. Nên hạn chế các thói quen ăn uống thực phẩm quá nóng, quá cay. Vệ sinh răng miệng đều đặn và đúng cách. Nên lựa chọn các loại kem đánh răng không gây kích ứng cho niêm mạc khoang miệng. 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Crest 3D White products Sản Phẩm Làm Trắng Răng Tốt Nhất
Tìm hiểu các dòng miếng dán làm trắng răng, kem đánh răng và nước súc miệng tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.